EN|VN

QUỸ VINFUTURE KHỞI ĐỘNG CHUỖI HỘI THẢO TRỰC TUYẾN KẾT NỐI KHOA HỌC CÔNG NGHỆ INNOVATALK 2022

19-07-2022

Hà Nội, ngày 19/07/2022 – Quỹ VinFuture đã chính thức khởi động chuỗi 06 hội thảo trực tuyến InnovaTalk (webinar) với chủ đề về các lĩnh vực khoa học công nghệ trọng tâm, nhằm giới thiệu những xu hướng công nghệ mới có thể là giải pháp cho những vấn đề cấp thiết toàn cầu.

Đây là hoạt động được khởi xướng bởi Quỹ VinFuture với mong muốn lan tỏa giá trị cộng đồng của khoa học công nghệ, truyền cảm hứng đến các nhà khoa học trong và ngoài nước, đặc biệt là các nhà khoa học trẻ, cũng như phổ cập kiến thức theo cách gần gũi, dễ hiểu và thú vị đến công chúng yêu khoa học. 

Chuỗi hội thảo trực tuyến InnovaTalk bao gồm 06 hội thảo sẽ được tổ chức trên nền tảng trực tuyến Zoom từ nay đến hết tháng 11 năm 2022. 

Mỗi chương trình hội thảo sẽ được dẫn dắt bởi chủ tọa là một nhà khoa học thành viên các hội đồng hoặc chủ nhân Giải thưởng VinFuture. Các diễn giả khách mời tham gia dự kiến là các nhà khoa học hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực công nghệ cao, các giáo sư đến từ các trường đại học và viện nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới như hệ thống Đại học California Hoa Kỳ, Đại học Illinois tại Urbana-Champaign, Đại học Oxford, Đại học Stanford, Đại học Quốc gia Singapore...

Điểm nhấn thú vị của chuỗi hội thảo là sự góp mặt sôi nổi của cộng đồng khoa học Việt Nam, với các nhà khoa học hàng đầu trong nước và các chuyên gia đến từ các viện công nghệ, viện hàn lâm, đại diện các doanh nghiệp, tổ chức, bộ, ban ngành. Thông qua những nội dung thảo luận và hoạt động tương tác, VinFuture kỳ vọng khắc họa được vai trò và những đóng góp của cộng đồng khoa học – công nghệ Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Chia sẻ về chuỗi hoạt động này, TS. Lê Thái Hà – Giám đốc điều hành Giải thưởng VinFuture cho biết: “Thông qua InnovaTalk 2022, VinFuture mong muốn được cùng chung tay giải quyết các vấn đề toàn cầu. Mỗi hội thảo mở ra một cơ hội để kết nối các cộng đồng khoa học công nghệ, thúc đẩy trao đổi và hợp tác, giúp đẩy nhanh tốc độ phát triển của các ngành công nghiệp, hướng tới một xã hội hiện đại tốt đẹp và bền vững cho nhân loại sau đại dịch COVID-19, phù hợp với định hướng “Tái thiết và Hồi sinh” của mùa giải VinFuture 2022.”

Buổi hội thảo đầu tiên đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 29/6 với chủ đề: “Nông nghiệp Công nghệ cao – Biến đổi Gene trong chăn nuôi”. Hội thảo InnovaTalk số 2 dự kiến được tổ chức vào ngày 26 tháng 7 năm 2022 với chủ đề “Công nghệ chẩn đoán và điều trị ung thư chính xác”. Chủ tọa hội thảo là GS. Đặng Văn Chí, thành viên Hội đồng Giải thưởng VinFuture, Giám đốc Khoa học của Viện nghiên cứu ung thư Ludwig, Hoa Kỳ. Nội dung chính của hội thảo sẽ là phần diễn thuyết về những phương pháp và kỹ thuật giúp phát triển công nghệ chẩn đoán ung thư chính xác đến từ Giáo sư Brian T. Cunningham - Trưởng Khoa Kỹ thuật Điện và Máy tính, Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán Mầm bệnh, Đại học Illinois Urbana-Champaign, Hoa Kỳ.

Để trực tiếp theo dõi các phần chia sẻ của diễn giả, cũng như tham gia thảo luận và tương tác trong buổi Hội thảo số 2 với chủ đề “Công nghệ chẩn đoán và điệu trị ung thư chính xác”, khán giả quan tâm có thể đăng ký tham dự hội thảo tại đường link sau: https://cloud.info.vinuni.edu.vn/vinfutureprize_innovatalk_2022_webinar_2

Thông qua chuỗi Hội thảo, VinFuture sẽ đóng vai trò cầu nối giúp hơn 2.000 khán giả tiếp cận khoa học và giao lưu, trò chuyện với các nhà khoa học, học giả về các vấn đề bức thiết trên toàn cầu.

*****

Chủ đề chuỗi hội thảo InnovaTalk:

1. Hội thảo Tháng 6: Nông nghiệp Công nghệ cao – Biến đổi Gene trong chăn nuôi

2. Hội thảo Tháng 7: Công nghệ chẩn đoán và điều trị ung thư chính xác

3. Hội thảo Tháng 8: Trí tuệ nhân tạo

4. Hội thảo Tháng 9: Năng lượng xanh, sạch

5. Hội thảo Tháng 10: Vật liệu tiên tiến

6. Hội thảo Tháng 11: Môi trường bền vững

Tin tức khác

 • Tin Vingroup

  QUỸ VÌ TƯƠNG LAI XANH ĐỒNG HÀNH CÙNG CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH 2024

  10-07-2024

 • Tin Vingroup

  VINGROUP PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH “MÃNH LIỆT TINH THẦN VIỆT NAM - VÌ TƯƠNG LAI XANH”

  26-06-2024

 • Tin Vingroup

  VINGROUP ĐƯỢC FORTUNE VINH DANH TOP 50 DOANH NGHIỆP LỚN NHẤT ĐÔNG NAM Á

  19-06-2024