EN|VN

Âm nhạc không biên giới – Bữa tiệc đa sắc của những trái tim yêu âm nhạc

27-04-2016

Tối ngày 14/04/2016 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, khán giả yêu nhạc Hà Nội đã có dịp thưởng thức một “bữa tiệc” âm nhạc đa sắc từ Việt Nam và Hàn Quốc với tâm điểm là nghệ thuật hợp xướng. Đây là Đêm giao lưu “Âm nhạc không biên giới” lần thứ ba, do Hệ thống giáo dục Vinschool phối hợp cùng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức.

Nghệ thuật Hợp xướng đã được đưa vào giảng dạy đại trà cho học sinh, tạo nên một nét đặc trưng cho Chương trình Nghệ thuật tại Trường PTLC Vinschool.

Với vai trò chủ đạo, nghệ thuật hợp xướng đã có một đêm trình diễn tuyệt vời với sự tham gia của Dàn hợp xướng Hanoi Korean Male Choir (Hàn Quốc); Dàn hợp xướng Vinschool One, Dàn hợp xướng thiếu nhi Sol Art, Dàn hợp xướng Công giáo trẻ Hà Nội (Việt Nam)..

Vượt qua mọi khoảng cách, không gian, tuổi tác, ngôn ngữ, âm nhạc thực sự gắn kết mọi người trong đêm nhạc, mang đến những thông điệp của trái tim: Tình bạn, Hòa bình, Nhân ái, Yêu thương,…

Mở đầu là dàn hợp xướng học sinh phổ thông đầu tiên tại Việt Nam  - Vinschool One với các tác phẩm dân gian được chuyển soạn khéo léo thành tác phẩm hợp xướng tươi vui và ngẫu hứng. Tiếp đó, Vinschool One đã tái hiện ấn tượng hai khúc nhạc từng giành Giải Vàng và Giải Triển vọng trong Cuộc thi hợp xướng quốc tế Interkultur năm 2015: Mùa Hạ và Mùa Thu, thuộc tổ khúc hợp xướng Núi non bốn mùa.


Giai điệu “Trái tim âm nhạc” - tác phẩm ca ngợi thế giới hòa bình nơi trẻ em sống trong tình yêu, nơi âm nhạc là cầu nối mọi khoảng cách, tuổi tác, ngôn ngữ đã khép lại một đêm giao lưu “Âm nhạc không biên giới” đầy sắc màu, ý nghĩa và cảm xúc.

Cùng với Vinschool One, Dàn hợp xướng Hanoi Korean Male Choir (Hàn Quốc); Dàn hợp xướng thiếu nhi Sol Art (giải Vàng Festival Hợp xướng Quốc tế Johannes Brahms lần thứ 8); Dàn hợp xướng Công giáo trẻ Hà Nội (vừa lọt vào vòng Chung kết Chương trình Tìm kiếm tài năng Việt Nam - Vietnam’s Got Talent 2016) đã trình diễn xuất sắc nhiều tác phẩm nổi tiếng thế giới như: Benedictus, Let there be peace on earth, You raise me up… tạo nên một đêm nhạc thăng hoa hoàn hảo.

Vinschool là một trong số ít các trường tại Việt Nam đầu tư nghiêm túc và bài bản vào Chương trình Nghệ thuật ngay trong giờ chính khoá với mong muốn giáo dục học sinh cảm nhận được nghệ thuật, nuôi dưỡng tâm hồn, giúp học sinh phát triển toàn diện.

Bên cạnh nghệ thuật hợp xướng, chương trình “Âm nhạc không biên giới” lần thứ ba còn thật sự là một “bữa tiệc” âm nhạc tuyệt vời các tiết mục biểu diễn của Ca sỹ Thuỳ Chi, Ca sỹ Nhật Thuỷ, Ban nhạc thiếu nhi của Học viện Âm nhạc Young Hit Young Beat, các tiết mục đặc sắc đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam... Đặc biệt, các thành viên Vinschool One đã tự tin chơi các nhạc cụ dân tộc như đàn môi, sáo trúc tạo nên những âm thanh độc đáo mang phong vị quê hương.

Ngoài biểu diễn hợp xướng, học sinh Trường PTLC Vinschool tự tin chơi các nhạc cụ dân tộc như đàn môi, sáo trúc tạo nên những âm thanh độc đáo mang âm hưởng quê hương.

Và giai điệu “Trái tim âm nhạc” - tác phẩm ca ngợi thế giới hòa bình nơi trẻ em sống trong tình yêu, nơi âm nhạc là cầu nối mọi khoảng cách, tuổi tác, ngôn ngữ đã khép lại một đêm giao lưu “Âm nhạc không biên giới” đã sắc màu, ý nghĩa và cảm xúc.

Nghệ sĩ Đặng Châu Anh, Giám đốc Nghệ thuật Hệ thống giáo dục Vinschool chỉ huy Dàn hợp xướng “đặc biệt” quy tụ nhiều nghệ sĩ chuyên và không chuyên, các em học sinh cho tới khán giả, cùng hòa vang giai điệu “Trái tim âm nhạc”.

 “Việc phát triển giáo dục Nghệ thuật trong các trường Phổ thông là  xu hướng của giáo dục thế giới. Sau hơn hai năm triển khai chương trình Nghệ thuật tại Vinschool, tôi có thể cảm nhận nghệ thuật giúp học sinh cân bằng cuộc sống, truyền cảm hứng để các em sống đẹp, tự tin, biết cảm thụ trân trọng cái đẹp, từ đó cũng giúp các em cải thiện được hiệu quả học tập” - Nghệ sỹ Đặng Châu Anh, Giám đốc Nghệ thuật Hệ thống giáo dục Vinschool chia sẻ.

Nghệ thuật giúp học sinh cân bằng cuộc sống, truyền cảm hứng để các em sống đẹp, tự tin, biết cảm thụ trân trọng cái đẹp, từ đó cũng giúp các em cải thiện được hiệu quả học tập.

Dàn hợp xướng Hanoi Korean Male Choir (Hàn Quốc) đã trình diễn nhiều tác phẩm nổi tiếng trong đêm nhạc. Vượt qua mọi khoảng cách, không gian, tuổi tác, ngôn ngữ, Âm nhạc thực sự gắn kết mọi người trong đêm nhạc đầy cảm xúc Âm nhạc không biên giới.

Chương trình giao lưu “Âm nhạc không biên giới” nằm trong chuỗi hoạt động nghệ thuật thường niên của Hệ thống giáo dục Vinschool. Trong đó, nghệ thuật Hợp xướng đã được đưa vào giảng dạy đại trà cho học sinh, tạo nên một nét đặc trưng cho Chương trình Nghệ thuật tại Trường PTLC Vinschool. Vinschool cũng là một trong số ít các trường phổ thông tại Việt nam đầu tư nghiêm túc và bài bản vào Chương trình Nghệ thuật ngay trong giờ chính khoá với mong muốn giáo dục học sinh cảm nhận được nghệ thuật, nuôi dưỡng tâm hồn, từ đó tăng cường hiệu quả học tập, giúp học sinh phát triển toàn diện. Đặc biệt, thông qua Nghệ thuật, học sinh cũng được giáo dục về niềm tự hào dân tộc, các giá trị văn hoá, nghệ thuật truyền thống. Dàn hợp xướng Vinschool One cũng là Dàn hợp xướng học sinh phổ thông đầu tiên tại Việt Nam, từng tham gia và giành giải thưởng tại cuộc thi hợp xướng thế giới./.

Thông tin tham khảo:

Vinschool là hệ thống trường Việt Nam chất lượng cao liên cấp từ Mầm non đến Trung học Phổ thông do Tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam Vingroup đầu tư, phát triển. Với triết lý giáo dục ưu việt, toàn diện, chỉ sau 3 năm ra mắt, Vinschool đã trở thành địa chỉ tin cậy của hàng ngàn học sinh và phụ huynh; đồng thời trở thành hệ thống giáo dục phổ thông có quy mô lớn hàng đầu Việt Nam. Vinschool hiện đang phát triển tại Hà Nội và chuẩn bị mở rộng vào thành phố Hồ Chí Minh.

Tin tức khác

 • Tin Giáo dục

  ĐẠI HỌC VINUNI CHÍNH THỨC KHÁNH THÀNH

  15-01-2020

 • Tin Giáo dục

  VINUNI ĐƯỢC PHÊ DUYỆT THÀNH LẬP VÀ HOẠT ĐỘNG THEO MÔ HÌNH ĐẠI HỌC TINH HOA

  27-12-2019

 • Tin Giáo dục

  VINGROUP TÀI TRỢ 5 TRIỆU ĐÔ LA SINGAPORE CẤP HỌC BỔNG CHO THẠC SĨ, TIẾN SĨ NGƯỜI VIỆT TẠI ĐH CÔNG NGHỆ NANYANG

  21-11-2019