EN|VN

2 NĂM “HÀNH TRÌNH SẠCH – TƯƠNG LAI XANH” CỦA VINECO

01-10-2017

13 nông trường, gần  1.000 ha diện tích đất  đã được phủ xanh, hơn  1000 hộ sản xuất được ký kết hợp tác, cùng hơn 2000 tấn nông sản tới tay người tiêu dùng mỗi tháng - đó là những con số ấn tượng vừa được Công ty VinEco - Tập đoàn Vingroup công bố nhân dịp kỷ niêm 2 năm ra mắt thị trường mẻ rau sạch đầu tiên.

Trước đó, ngày 1/10/2015, Công ty VinEco công bố ra mắt thị trường mẻ rau sạch đầu tiên. Đây là mẻ sản phẩm ra đời sau đúng 6 tháng sau khi Tập đoàn Vingroup công bố tham gia đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp trên quy mô lớn (tháng 3/2015).

Đến tháng 10/2017, VinEco đã xây dựng và phát triển 13 nông trường trên khắp Việt Nam các nông trường được quy hoạch thiết kế một cách khoa học gồm: khu sản suất đồng ruộng, khu nhà kính, khu sơ chế, đóng gói tự động, khu bảo quản .

Nhằm đảm bảo quy trình sản xuất theo đúng tiêu chuẩn của VietGAP và tiến tới đạt chuẩn GlobalGAP, hệ thống nông trường VinEco áp dụng công nghệ tiên tiến của các đối tác hàng đầu thế giới như Kubota (Nhật Bản), Công nghệ tưới nhỏ giọt và tưới phun mưa của Netafim (Israel), Công nghệ sản xuất trong nhà màng của TAP, NTF của Israel như rau mầm Microgreen, Công nghệ màng mỏng dinh dưỡng NFT. Đặc biệt, VinEco cũng vừa hoàn thiện và đưa vào sử dụng nhà máy sản xuất nấm sạch  theo công nghệ Hàn quốc, toàn bộ thiết bị  được  nhập khẩu 100% của Hàn Quốc và được sản xuất tại nông trường VinEco Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

2 năm qua, VinEco đã cung cấp cho thị trường hàng chục ngàn tấn nông sản sạch, với hơn 200 chủng loại sản phẩm phong phú gồm rau ăn lá, rau ăn quả, rau ăn củ, rau gia vị, trái cây… được phân phối rộng khắp cả nước tại các đại siêu thị VinMart, cửa hàng tiện ích VinMart+ và trang thương mại điện tử Adayroi.

VinEco đã giới thiệu tới thị trường những sản phẩm cao cấp đặc biệt sản xuất trong nhà kính/nhà màng như nấm, rau mầm và rau thủy canh, dưa lưới, dưa lê, dưa leo baby. Các giai đoạn từ gieo hạt đến thu hoạch đều được kiểm soát tự động và khép kín. Hệ thống lưới chắn nắng, điều khiển khí hậu và môi trường, sử dụng ong và thiên địch giúp thụ phấn và chặn côn trùng đảm bảo nông sản được hạn chế tối đa khỏi thuốc trừ sâu, đem đến sự an toàn cho người tiêu dùng.

Với khát vọng hiện thực hóa sứ mệnh thay đổi tư duy làm nông nghiệp của người Việt, ngày 1/9/2016, Tập đoàn Vingroup khởi động Chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt” thông qua việc liên kết với 1.000 hợp tác xã và hộ nông dân để cùng Vineco cung ứng nông sản sạch và an toàn cho thị trường.

Sau 1 năm triển khai, chương trình đã nhận được gần 3.000 đơn đăng ký từ các hộ nông dân trên toàn quốc. Trong đó, có gần 800 hộ sản xuất cung cấp được sản phẩm liên kết ra thị trường thông qua hệ thống tiêu thụ của Vinmart và Vinmart+ của Vingroup. Công ty VinEco đã tổ chức hàng chục buổi hội thảo đào tạo về chuyên môn quy mô lớn tại 3 khu vực với sự tham gia của gần 2000 lượt người. Bên cạnh đó, VinEco cũng đã hỗ trợ đầu tư , hướng dẫn thủ tục để giúp các hộ sản xuất đăng ký VietGAP.

Không chỉ nhận được sự động viên, khuyến khích của các lãnh đạo cấp cao của Chính phủ như một doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, lan tỏa tinh thần sản xuất sạch tới toàn xã hội, trong thời gian qua, Công ty VinEco cũng nhận được nhiều sự quan tâm, tới thăm quan học hỏi mô hình làm nông nghiệp sạch của nhiều đoàn nông dân tiêu biểu.

Đặc biệt tháng 7/2017, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đi thăm trang trại VinEco Tam Đảo, đánh giá cao mô hình nông nghiệp sạch của VinEco, nhấn mạnh tầm quan trọng của các loại nông sản sạch, đảm bảo chất lượng với mức giá hợp ly.háng 3/2017 vừa qua, dự án VinEco Tam Đảo vinh dự được đón Tổng thống Nhà nước Israel Reuven Ruvi Rivlin và Phu nhân tới thăm. Tổng thống Israel đánh giá cao quy trình sản xuất khép kín của VinEco, khẳng định các doanh nghiệp Israel sẽ hợp tác với VinEco phát triển hoàn thiện quy trình sản xuất, hướng tới mục tiêu cung cấp sản phẩm nông nghiệp sạch không chỉ cho thị trường Việt Nam mà còn ra thế giới.

Cũng trong tháng 3/2017, Công ty VinEco vinh dự được nhận danh hiệu Hàng Việt Nam Chất lượng cao năm 2017. Đây là “chứng chỉ chất lượng” được người tiêu dùng bình chọn dành cho những nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam. Ngay sau đó, tháng 4/2017, Công ty VinEco cũng nhận được giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” trong khuôn khổ chương trình “Vinh danh thương hiệu thực phẩm xanh năm 2017”.

Chia sẻ về hành trình sạch 2 năm qua và tương lai xanh trong những năm tới, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Tổng giám đốc Công ty VinEco cho biết: VinEco sẽ tiếp tục sứ mệnh đồng hành cùng nền nông nghiệp Việt xanh – sạch – bền vững trong tương lai. Chúng tôi đang nghiên cứu và thử nghiệm các quy trình, công nghệ canh tác tiên tiến nhằm không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng và sản lượng các sản phẩm hiện có. Thời gian tới, chúng tôi sẽ bổ sung thêm nhóm sản phẩm hữu cơ được sản xuất theo các tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

 Chương trình “Hành trình sạch – Tương lai xanh” tri ân khách hàng:

 • Ngày 1/10 – 4/10: giảm 30% rau baby leaf tại siêu thị VinMart Royal City, VinMart Times City, VinMart Thăng Long
 • Ngày 8/10: Chương trình Ngày hội Salad sôi động tại VinMart Hà Nội, Tp. HCM
 • Ngày 8/10 – 15/10: giảm 30% nông sản sạch VinEco tại hệ thống siêu thị VinMart, cửa hàng VinMart+ trên toàn quốc
 • Ngày 8/10 – 15/10: chương trình bốc thăm trúng thưởng tour sinh thái khám phá nông trường VinEco tại VinMart/VinMart+ Hà Nội, tp. HCM. Chi tiết vui lòng truy cập: www.vineco.net.vn

 

Tin tức khác

 • Tin Nông nghiệp

  2 NĂM “HÀNH TRÌNH SẠCH – TƯƠNG LAI XANH” CỦA VINECO

  04-10-2017

 • Tin Nông nghiệp

  Tổng thống Israel và Phu nhân thăm Nông trường VinEco Tam Đảo

  24-03-2017

 • Tin Nông nghiệp

  Mục tiêu lớn nhất là lan tỏa văn hóa làm nông nghiệp an toàn

  06-01-2017